• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ความรู้ความเข้าใจเกจวัดแรงกดดัน: ประเภทและการประมาณแรงดันที่ถูกต้องแม่นยำ

Started by pkpublisher, July 06, 2023, 01:48:07 AM

Previous topic - Next topic

pkpublisher

เกจวัดแรงดันเป็นเครื่องมือสำคัญที่ใช้ในอุตสาหกรรมหลายชนิดเพื่อวัดและก็สำรวจแรงดันอย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นในโรงงานผลิต โรงกลั่นน้ำมัน หรือแม้กระทั้งของใช้ในชีวิตประจำวัน เกจวัดแรงกดดันมีบทบาทสำคัญในการรักษาประสิทธิภาพและก็ความปลอดภัยสูงสุด ในเนื้อหานี้ ผมจะพาเพื่อนพ้องๆไปตรวจเกจวัดแรงกดดันประเภทต่างๆและเจาะลึกกลไกของเกจวัดแรงดันที่แม่นกันครับผม
ประเภทของเกจวัดแรงกดดัน:

1. เกจวัดแบบบูร์ดอง Bourdon:

Bourdon tube gauges เป็นเกจวัดแรงกดดันชนิดที่ใช้บ่อยที่สุด มีท่อโลหะโค้งกลวงที่ขยายหรือหดตัวตามแรงกดดันที่ใช้
การขยายแล้วก็การหดตัวของท่อ Bourdon จะถูกแปลงเป็นการเคลื่อนที่เชิงเส้น ซึ่งแสดงบนหน้าปัดมิเตอร์ผ่านการเชื่อมโยงเชิงกล
เกจพวกนี้เหมาะสมกับการวัดทั้งยังแรงดันต่ำรวมทั้งแรงดันสูง ทำให้ใช้งานได้มากมายและใช้งานได้นานาประการ

2. เกจวัดแบบไดอะแฟรมซีล:

ไดอะแฟรมเกจใช้ไดอะแฟรมที่ยืดหยุ่นซึ่งเปลี่ยนรูปภายใต้แรงกด ทำให้มีการเกิดการกระจัดที่แปลเป็นค่าตอบแทนดันที่อ่านได้
เหมาะสมมากในการวัดแรงกดดันต่ำถึงปานกลาง และขนาดที่กะทัดรัดทำให้เหมาะกับการใช้แรงงานที่มีพื้นที่จำกัด
ไดอะแฟรมเกจมักใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆยกตัวอย่างเช่น ยา การเปลี่ยนแปลงรูปอาหาร รวมทั้ง HVAC (วิธีทำความร้อน การระบายอากาศ รวมทั้งการปรับอากาศ)

3. เกจวัดความต่างของแรงกดดัน (Differencial Pressure Gauge):

เกจวัดความดันผิดแผกแตกต่างได้รับการออกแบบมาเพื่อวัดความไม่เหมือนของความดันระหว่างจุดสองจุดในระบบ
โดยทั่วไปจะประกอบด้วยพอร์ตอินพุตสองพอร์ตที่เชื่อมต่อกับแหล่งแรงกดดันแยกต่างหากและก็มิเตอร์ที่แสดงไม่เหมือนกันของแรงกดดัน
เครื่องตวงพวกนี้เจอการใช้แรงงานอย่างกว้างขวางในระบบกรอง การประเมินการไหล และก็ระบบ HVAC เพื่อการตรวจดูและก็ควบคุมที่มีคุณภาพ

การประมาณความดันที่แม่น:
การประมาณความดันที่ถูกมีความสำคัญต่อความปลอดภัยแล้วก็การทำงานที่เยี่ยมที่สุดของขั้นตอนการและวัสดุอุปกรณ์ต่างๆตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นปัจจัยบางประการที่ช่วยให้วัดความดันได้อย่างเที่ยงตรง

- การสอบเทียบ: เกจวัดความดันจำเป็นต้องมีการสอบเปรียบเทียบเป็นประจำเพื่อรักษาความถูกต้องแน่ใจ การสอบเปรียบเทียบเกี่ยวข้องกับการเปรียบเทียบค่าที่อ่านได้ของมิเตอร์กับมาตรฐานอ้างอิงที่รู้จักและก็ทำการปรับเปลี่ยนที่จำเป็นจะต้อง
- สภาวะโอบล้อม: ปัจจัยภายนอก เป็นต้นว่า อุณหภูมิ ความชุ่มชื้น รวมทั้งการกระตุกสะเทือนบางทีอาจมีผลต่อความแม่นยำของเครื่องตวงความดัน การต่อว่าดตั้งที่เหมาะสมแล้วก็การคุ้มครองจากสถานการณ์ที่รุนแรงเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการวัดที่ไว้ใจได้
- การเลือกเกจ: การเลือกเกจวัดแรงดันที่เหมาะสมสำหรับเพื่อการใช้งานเฉพาะเป็นสิ่งจำเป็น ควรพินิจเหตุต่างๆเช่น ตอนความดัน ความเข้ากันได้กับตัวกลางที่วัดได้ และความเที่ยงตรงที่ต้อง
- การบำรุงรักษา: การบำรุงรักษาเสมอๆ รวมถึงขั้นตอนการทำความสะอาดและการสำรวจ ช่วยให้เชื่อมั่นได้ถึงอายุการใช้งานที่ช้านานและความถูกต้องของมิเตอร์ความดัน จึงควรเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนที่สึกหรอให้ทันเวลาเพื่อหลบเลี่ยงข้อเสียในการวัด

บทสรุป:
เกจวัดแรงกดดันเป็นอุปกรณ์ล้ำค่าสำหรับเพื่อการวัดรวมทั้งตรวจตราแรงกดดันอย่างแม่นยำในอุตสาหกรรมต่างๆกระบวนการทำความเข้าใจเกจวัดแรงกดดันพวกต่างๆกลไก และสาเหตุที่มีผลต่อความแม่นยำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเลือกแล้วก็ใช้งานอย่างมีคุณภาพ ด้วยการใช้การสอบเปรียบเทียบที่เหมาะ นึกถึงสิ่งแวดล้อม และก็ปฏิบัติงานรักษาบ่อยๆ เกจวัดแรงกดดันสามารถให้การวัดแรงดันที่เชื่อถือได้แล้วหลังจากนั้นก็ถูกต้องแม่นยำ ซึ่งเอื้อต่อการทำงานที่ราบสดชื่นของกรรมวิธีแล้วก็วัสดุในการใช้งานที่มากมาย

คำค้นหาใกล้เคียง : pressure gauge, เกจวัดแรงกดดัน เป็น, เกจวัดแรงดัน 2023